Hướng dẫn chơi sâm lốc Nhatvip đơn giản nhất

Rate this post

Hướng dẫn chơi sâm lốc Nhatvip đơn giản nhất

Sâm lốc tại nhatvip là bộ môn trò chơi sử dụng 52 lá bài tương tự như tiến lên. Tuy nhiên cách đánh có chút khác biệt và mang đặc trưng riêng. Nắm bắt được nhiều thủ thuật và hiểu rõ luật chơi bộ môn này sẽ giúp người chơi dễ dàng chiến thắng hơn rất nhiều.

Thứ tự sắp xếp quân bài sâm lốc tại nhatvip

Cũng giống như game tiến lên, sâm lốc là bộ môn sử dụng 52 lá bài Tây cơ bản. Tuy nhiên, các lá bài trong bộ môn này trên nhatvip lại mang một số điểm cần ghi nhớ như: Lá bài rác là lá bài không sắp xếp thành cặp cùng giá trị hay sảnh giá trị nào. Thông hay đôi là hai lá bài có cùng giá trị và kết hợp được tính từ đôi 3 đến đôi 2. Xám là 3 quân bài có cùng giá trị như nhau được xếp từ xám 3 đến xám 2.

Còn thuật ngữ tứ quý là sự kết hợp của 4 lá bài có cùng giá trị, cũng được xếp từ tứ quý 3 đến tứ quý 2. Ngoài ra, sảnh cũng là sự kết hợp các lá bài có giá trị liên tiếp nhau. Những điểm khác biệt với tiến lên là lá bài A có thể kết hợp với 2,3 hoặc 2,3, 4 để tạo thành sảnh.

Những thuật ngữ hay dùng trong game sâm lốc trên nhatvip

Những thuật ngữ hay dùng trong game sâm lốc trên nhatvip

Cũng tương tự như tiến lên, trên game sâm lốc tại nhatvip, có những thuật ngữ mà người chơi cần nhớ dưới đây.

Ăn trắng

Người chơi giành ăn trắng tại bộ môn sâm lốc trên nhatvip là người nắm trong tay các kết hợp bài như sau. Sảnh rồng hay 10 lá bài liên tiếp, hay 10 lá bài cùng màu. Tứ quý 2, ba sám cô hoặc 5 đôi. Các thứ tự được ưu tiên giảm dần là sảnh rồng, tứ quý 2, 10 lá bài vùng màu, xám cô và cuối cùng là 5 đôi.

Cướp cái

Cướp cái hay còn gọi với cái tên là xin làng. Đây là thuật ngữ khi người chơi phán đoán các lá bài của mình đủ mạnh để không ai chặn được. Khi cướp cái, người chơi được quyền đánh trước và có cơ hội chiến thắng trước. Tuy nhiên, nếu bị chặn và không về trước, anh em sẽ bị đền làng. Nên cần cẩn trọng nhé.

Thối hai

Khi đã có người dành chiến thắng tại trận đấu sâm lốc mà bạn giữ lá bài 2 trên tay nghĩa là bạn đã bị phạt thối hai. Nên lưu ý đánh lá hai sớm nếu thấy bài không đủ mạnh để chiến thắng.

Cóng

Đây là thuật ngữ diễn tả việc người chơi chưa đánh được lá bài nào mà đã có người chiến thắng. Như vậy, bạn đã bị chịu phạt cóng. Trường hợp này xảy ra khi bài đối thủ quá mạnh hoặc bài bạn quá yếu không thể xuống được bài.

Luật chơi sâm lốc tại nhatvip

Số người chơi mỗi ván tại trò Sâm lốc trên nhatvip là từ 2 đến 4 người tương tự như tiến lên. Sẽ có 10 lá bài được chia cho người chơi khi bắt đầu.  Tại ván đầu tiên, ai nắm giữ lá bài nhỏ nhất sẽ có quyền ưu tiên chơi trước. Và các ván sau sẽ là người về nhất ở ván trước dành quyền đánh trước. Lá 2 sẽ không được đánh cuối cùng. Và ván bài sẽ dừng lại khi anh em đánh hết 10 lá bài.

Các quân bài tại trò chơi Sâm lốc trên nhatvip sẽ không so về chất mà chỉ so về giá trị. Khi có người báo Xâm và đánh bài xuống nhưng không ai chặn được và giành được chiến thắng. Nghĩa là báo Xâm đã thành công và những người còn lại phải đền. Còn nếu có ai chặn được thì người Xâm phải đền cho người chặn mình.

Cách tính tiền trong trò chơi sâm lốc tại nhatvip

Khi một người dành chiến thắng tại bộ môn sâm lốc tại nhatvip, sẽ nhận về số tiền thưởng là số là bài trên tay những người còn lại nhân với số tiền đã đặt cược. Tiền thối 2 sẽ mất 15 lần tiền cược. Tiền cóng sẽ mất 15 lần tiền cược cộng với tiền thối 2. Báo xám thành công thì sẽ nhận 20 lần tiền cược và ngược lại phạt xám sẽ mất 20 lần tiền cược. Còn đền xám thì sẽ bị đền số người chơi còn lại nhân với 20 lần tiền cược. Thắng trắng sẽ được 20 lần tiền cược.

Ngoài ra, nếu ăn trắng sẽ nhận được 20 lá bài nhân với tiền cược công tiền thối 2 cộng tứ quý (nếu có). Xin làng sẽ được tính 20 nhân với tiền cược cho mỗi nhà. Đền làng là 20 lá nhân số người chơi nhân cho tiền cược. Còn thối hai sẽ là 5 nhân số tiền cược. Tứ quý là 10 và chặt chồng là 15 nhân số số lượt chồng nhân cho tiền cược.

Mẹo đánh sâm lốc nhanh thắng trên nhatvip

Mẹo đánh sâm lốc nhanh thắng trên nhatvip

Hãy xuống các lá bài có giá trị lớn, bài sảnh, hay đôi để chủ động hơn trong ván bài. Hãy ra bài lẻ, bài xấu sau đó. Đây là hướng đi được nhiều cao thủ tại nhatvip game áp dụng. Nếu đánh các quân bài lẻ trước mà bị chặn, bạn sẽ khó xuống các quân bài tiếp theo. Hậu quả làm bạn bị phạt nhiều hơn nếu có người về trước. Cách đánh này cũng hạn chế bạn bị thối 2.

Nếu bạn nắm giữ nhiều lá bài lẻ có giá trị cao thì hãy chặn các lá bài lẽ của đối phương để họ không thể chạy rác. Ngoài ra, nếu có nhiều sảnh bạn cũng có thể dụ đối thủ ra hết dây và chặn lại họ. Cơ hội thắng sẽ rất cao đó nhé.

Hi vọng những thông tin hiệu quả ở trên sẽ giúp anh em có thể tự tin hơn khi đến với game sâm lốc trên nhatvip nhé.