Luật chơi cờ úp Nhatvip quan trọng người chơi cần nhớ

5/5 - (2 bình chọn)

Tại bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về game cờ úp tại cổng game Nhatvip. Đặc biệt là đã học cách chơi cờ úp tại Nhatvip apk vô cùng chi tiết. Tuy nhiên, để các bạn có thể chơi cờ úp thuần thục hơn thì các bạn nhất định cần học những luật chơi cờ úp. Chính vì vậy, hôm nay Nhatvip sẽ chia sẻ đến các bạn luật chơi cờ úp tại đây. Còn chần chừ thêm chi hỡi các kỳ thủ Nhatvip. Cùng vào bài viết dưới đây để học ngay những luật chơi quan trọng nhất của cờ úp.

Quân cờ úp Nhatvip

Có tất cả 7 loại quân trong cờ úp là tướng, sĩ, tượng, xe, pháo. mã, chốt giống như cờ tướng. Mỗi ván cờ úp khi bắt đầu có 32 quân gồm 16 quân đỏ và 16 quân đen. Khi bắt đầu ván chơi thì các quân cờ sẽ được úp xuống trừ quân tướng. Từ nước đi thứ hai thì các bạn sẽ lật cờ lên và chơi như cờ tướng bình thường. Đây là điểm mới mẻ tạo nên sự hấp dẫn của cờ úp mà cờ tướng không hề có. 

Cách đi quân trong cờ úp Nhatvip

Trong luật chơi cờ úp Nhatvip game, nước đầu tiên các bạn di chuyển đúng với vị trí mà quân cờ đang đứng. Ví dụ quân sĩ bạn cho đứng tại vị trí của tốt, nước đầu tiên của ván nếu bạn di chuyển quân sĩ đó thì nó sẽ di chuyển giống như chốt. Từ nước thứ hai trở đi thì các quân cờ được lật lên và di chuyển theo đúng luật của cờ tướng. Lúc này thì quân sĩ có đứng tại đâu thì vẫn di chuyển theo cách di chuyển của quân sĩ. 

Bắt quân trong cờ úp như thế nào? 

Nếu một quân cờ di chuyển tới giao điểm khá đã có quân đối thủ đứng thì có quyền bắt quân. Trong cờ úp Nhatvip đổi thưởng, các bạn sẽ có quyền bắt quân đồng thời chiếm giữ vị trí của quân đó. Quân cờ bị bắt sẽ được tính theo mức tiền ăn quân tương ứng trong game. Có một luật liên quan đến việc bắt quân trong cờ úp Nhatvip apk bạn cần nhớ. Là các bạn không được dọa bắt quân của đối thủ quá 6 lượt liên tiếp bằng 1 hay nhiều quân. 

Chiếu tướng cờ úp Nhatvip

Khi các bạn bị chiếu tướng thì các bạn cần chống đỡ hoặc tránh nước chiếu tướng nếu không sẽ thua vì bị ăn tướng. Tướng của các bạn có thể bị chiếu tại bốn hướng. Trong cờ úp Nhatvip game, bị chiếu tướng mà không còn nước để tránh thì gọi là chiếu bí. Khi các bạn tới lượt mà không còn nước nào để đi nữ thì gọi là ép bí. Dù ép bí hay chiếu bí thì đều có kết quả là thua. Lưu ý là các bạn không được chiếu nhây. Nghĩa là không được dùng 1 quân tham gia chiếu một vị trí quá 3 lần. 

Luật đi trước

Trong một ván chơi cờ úp Nhatvip thì ai đi trước cũng vô cùng quan trọng. Theo như quy định thì người cầm quân đỏ sẽ có quyền đi trước. Ván đầu tiên, hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên kỳ thủ đi trước. Trong các ván chơi tiếp theo, người chơi thua là người đi trước. Nếu ván chơi trước hai kỳ thủ hòa nhau, thì ván này quyền đi trước sẽ nhường cho kỳ thủ khác. Nếu một trong hai kỳ thủ thoát bàn cờ úp Nhatvip apk, hệ thống lại quay về chọn ngẫu nhiên người đi trước. 

Thắng thua và hòa trong cờ úp Nhatvip

Kết quả của một ván chơi cờ úp Nhatvip thì có tất thảy ba kết quả là thắng, thua hoặc hòa nhau: 

Thắng cờ úp Nhatvip 

Khi kỳ thủ bị chiếu bí, ép bí hoặc đối thủ của bạn xin thua thì bạn sẽ thắng. Mỗi một nước đi trong game đều gói ghém trong khoảng thời gian quy định. Nếu như trong vòng 30s ( bàn 5 phút), 60s ( bàn 10 phút) mà bạn chưa đi quân thì sẽ bị phạt. 

Thua tại cờ úp Nhatvip 

Ngược lại với kết quả thắng tại cờ úp Nhatvip game. Các bạn bị chiếu bí, ép bị hoặc chủ động xin thau thì sẽ tính là thua. 

Hòa trong trường hợp nào? 

Khi kỳ thủ cờ úp đã bị ăn ít nhất 5 quân thì có quyền chủ động cầu hòa. Nếu được đối thủ chấp nhận thì kết quả được tính là hòa. Khi các bạn cảm thấy ván chơi không thể phân thắng thua thì nên cầu hòa để tiết kiệm thời gian. 

Kết luận 

Bài viết trên là những hướng dẫn về luật chơi cờ úp tại cổng game Nhatvip. Truy cập trang web chính của Nhatvip hoặc tải Nhatvip ngay để tham gia cờ úp đẳng cấp, hấp dẫn nhất.