Luật chơi Poker nhatvip cập nhật nhanh nhất 2022

Rate this post

Nếu như các bộ môn game bài khác sử dụng phần lớn yếu tố đen đỏ, may mắn để phân định chiến thắng. Thì với Poker nhatvip lại khác. Đây là một bộ môn được nhiều người hứng thú bởi chiến thắng của người chơi lại phụ thuộc chủ yếu vào độ nhạy bén của chính họ. Nếu là người nhanh trí, có nước đi khôn ngoan và phán đoán được nước đi của đối thủ, bạn sẽ dễ dàng chiến thắng.

Luật chơi poker nhatvip

Luật chơi poker nhatvip

Poker nhatvip là bộ môn sử dụng lá bài 52 lá của phương Tây. Mỗi anh em sẽ được chia 2 lá bài riêng. Tiếp đó, người chơi sẽ được chia tiếp 3 lá bài chung. Và 2 lá bài chung tiếp theo sẽ lần lượt chia ở hai vòng bài The Turn và The River. Như vậy sẽ có tổng cộng 5 lá bài chung được chia.

Người chơi có thể kết hợp 1,2 hay cả 3 lá bài chung với 2 lá bài riêng của mình để tạo thành tổ hợp bài tốt nhất. Thậm chí, người chơi có thể không sử dụng lá bài chung nào. Các vòng đặt cược sẽ xen kẽ giữa các vong chơi. Kết quả của Poker nhatvip sẽ được phân định giữa các vòng so bài giữa các vòng.

Các vòng chơi Poker nhatvip

Các vòng chơi Poker nhatvip

Poker vô cùng kịch tích khi luật chơi của nó diễn ra theo nhiều vòng chơi. Vòng chơi nào cũng căng thẳng và nhiều điểm thú vị riêng. Người chơi nên có nước đi thích hợp cho từng vòng.

Vòng Pre-flop

Hai người đứng bên tay phải vị trí chia bài phải bắt buộc đặt cược khi bắt đầu cuộc chơi. Người đầu tiên sẽ gọi là Small Blink, là người cạnh vị trí chia bài và có mức cược tối thiểu. Vị trí bên cạnh Small Blink là Big Blink. Big Blink sẽ có mức cược gấp đôi mức cược của người chơi tại vị trí Small Blink. Người chơi sẽ tiến hành so bài và hành động, ai chưa bỏ bài sẽ sang vòng tiếp theo.

Vòng Flop

Sau khi vòng trên kết thúc, những người chơi còn lại trong trận đấu Poker nhatvip sẽ mở 3 lá bài chung lên. Người chơi sẽ dùng lá bài tẩy của mình kết hợp với 3 lá bài chung. Tùy vào độ mạnh yếu của bài, anh em sẽ cân nhắc xem nên tiếp tục cược hay dừng lại.

Vòng The Turn

Trận cược tại vòng The Flop kết thúc thì người chơi sẽ tiếp tục cho lật tẩy lá bài chung thứ 4 trên bàn. Vòng đặt cược lại tiếp tục diễn ra. Tại vòng này, nếu anh em chưa nắm giữ những quân bài thật mạnh và đặc biệt, thì hãy cân nhắc bỏ bài.

Vòng The River

Tại vòng cuối cùng này, lá bài chung cuối cùng cũng sẽ được lật tẩy. Người chơi lại tiếp tục kết hợp bài sao cho khả năng bài mạnh và đặc biệt nhất trên trận đấu poker nhatvip. Bạn có thể sử dụng 0, 1 hay 2 lá bài trên tay mà không nhất thiết dùng tất cả để kết hợp. Vòng cược cuối sẽ bắt đầu và đây là vong quyết định tính thắng thua của trận đấu. Cuối cùng, người chơi sẽ so 2 lá bài cuối cùng để phân định ai sẽ là người chiến thắng.

Phân định độ mạnh yếu bài poker nhatvip

Phân định độ mạnh yếu bài poker nhatvip

Các hand khác nhau trong Poker nhatvip có độ mạnh yếu khác nhau. Hãy cùng xem thứ tự này sắp xếp như thế nào nhé.

Mậu thầu (High card)- Một đôi (Pair)

Sảnh yếu nhất trong bộ môn Poker chính là mậu thầu. Nghĩa là các lá bài không hề liên quan gì đến nhau. Nếu khi bạn mới tập chơi Poker nhatvip thì bạn sẽ khó có thể dành chiến thắng. Tuy nhiên nếu là một cao thủ bộ môn này bạn vẫn có xác xuất chiến thắng. Đứng trên Mậu thầu là sảnh bài có một đôi. Trong 5 lá bài nếu có đôi và nắm giữ cả Kicker thì tỷ lệ chiến thắng của anh em càng cao.

Hai đôi hay Thú (Two Pair)- Sám (Three of a kind)

Trên mậu thầu và một đôi là hai đôi (thú) rồi tới Sám. Sám nghĩa là bạn nắm giữ 3 lá bài có cùng giá trị. Đây là một nước bài rất mạnh và có cơ hội chiến thắng rất lớn.

Sảnh (Straight)-Thùng (Flush)

Sảnh là trường hợp bạn có 5 lá bài liên tiếp. Và thùng là 5 lá bài cùng màu, không cần cùng chất. Nếu trường hợp cả anh em và đối thủ trên bàn Poker nhatvip đều có thùng. Thi ai nắm giữ 5 lá bài có giá trị mạnh nhất sẽ là người áp đảo đối phương.

Cù lũ (Full House)-Tứ quý (Four of a kind/quads)

Là trường hợp trên cả sảnh và thùng. Nếu bạn có 3 lá bài cùng giá trị cộng với 1 đôi (Cù lũ) hay 4 lá bài cùng giá trị (Tứ quý) thì tất nhiên bạn đã nắm chắc 90 phần trăm chiến thắng rồi đó.

Sảnh thùng (Straight Flush)- Thùng phá sảnh (Royal Flush)

Mạnh nhất trong bộ bài Poker nhất vip là 5 lá bài được xếp theo thứ tự liên tiếp mà còn đồng chất. Trường hợp này ít xảy ra nhưng nếu có thì bạn tất nhiên sẽ là người chiến thắng.

Poker là một trận đấu bài cho người chơi nhiều cảm xúc. Lúc thì cực kỳ thư giản và giải trí nhưng có lúc lại vô cùng căng não và tập trung bởi độ khó của ván bài. Poker nhatvip luôn mang lại cho anh em những cảm giác cực sảng khoái. Đôi khi lại là những áp lực, căng thẳng bởi tính được mất của ván đấu. Hi vọng bài viết trên phần nào giúp anh em nắm rõ về bộ môn này.